Ads 468x60px

0

วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

การติดตั้ง ตัวซื้อขาย อัตโนมัติ EA

*** สนใจสมัครเล่นหุ้น  คลิก ***

ระบบเทรดอัตโนมัติ (EA)

          Expert Advisor หรือที่เราเรียกกันว่า "EA" (อีเอ)เป็นเครื่องมือสำเร็จรูปชนิดหนึ่งที่ใช้ในการเข้าเทรดในโปรแกรม MetaTrader 4 หรือที่เรามักเรียกทั่วไปว่า "MT4" ซึ่งอาจจะแบ่งออกไปหลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้สร้างต้องการให้ EA มีเงื่อนไขการทำงานอย่างไร
อีเอบางชนิดก็ใช้ในการเทรดค่าเงินในทุกสกุลเงิน, อีเอบางตัวก็เทรดเฉพาะเจาะจงเพียงแค่คู่เงินใด คู่เงินหนึ่ง หรือแม้แต่อีเอที่ใช้สำหรับเทรดเฉพาะช่วงข่าว เป็นต้น ซึ่งการตัดสินใจ Short, Long อีเอก็จะทำงานตามที่ได้โปรแกรมไว้แล้ว
     คุณลักษณะและคุณสัมบัติพิเศษของ EA คือ
Expert Advisor (EA) เป็นหนึ่งในเครื่องมือเพื่อเข้าช่วยเทรดของโปรแกรม MetaTrader 4 ซึ่งสามารถทำงานอัตโนมัติ 100% ได้ตลอด 24ชั่วโมง ตลอดระยะ เวลาการลงทุน โดยเมื่อถึงจุดที่สมควรทำการซื้อ หรือขาย อีเอจะมีการสั่งคำสั่ง Long หรือ Short ออกไปยังโบรกเกอร์ หรือแม้แต่อีเอบางตัวยังสามารถจัดการเรื่องระบบการเงิน อัตราส่วนการลงทุนให้เรียบร้อย          

         การใช้งาน EA
.ในการใช้งาน EA นั้นเราต้องนำ EA ที่ได้เข้าสู่ Program MT4 หลังจากนั้นก็ทำการ Back Test เพื่อทดสอบการทำงานกับเงินปลอมก่อนและเมื่อได้ผลเป็นที่น่าพอใจจึงนำมาใช้กับเงินจริงครับ ซึ่งการใช้งาน EA เราจะต้องเปิดเครื่องให้ Run ตลอดเวลานะครับ เพื่อที่ EA จะได้ทำงานแทนเรา นั้นแหละครับ ซึ่งบางท่าน อาจจะใช้ Server Run EA ก็ได้ซึ่งทางเราก็มีบริการนี้ครับ


การติดตั้ง Expert Advisor (EA)

ตัวอย่างการติดตั้ง EA ลง Broker Lite Fores


 1.  ให้ copy EA ที่คุณได้มาลงใน Foder  ปกติจะลงที่นี้ 
C:\Program Files\MetaTrader -EXNESS\MQL4\Experts 
หรือไดร์ที่คุณกำหนดลงโปรแกรม MT4 ไว้  ให้นำ EA นั้นไปเก็บไว้ใน โฟลเดอร์ Experts 
2. เปิดโปรแกรม MT4 ขึ้นมา เรียกใช้งาน EA 
 3. หา EA ตามที่คุณได้ เอามาลงไว้แล้วเปิดมันตามรูป

http://omatictrading.com4. ทำเครื่องหมาย ถูก ที่ช่อง Live Trading และ Allow DLL imports และติกถูกที่ช่อง Confim DLL function calls ออก 
5. เลือกหัวข้อ in puts เพื่อทำการ set ค่าต่างของ EA แต่ละตัวจะมีการตั้งค่าไม่เหมือนกัน มีผลต่อการทำงาน และชื้อขาย ของ EA แต่ละตัวด้วย ควนตั้งให้ถูกต้อง (นำไปทดสอบ กับเงินปลอมก่อน จะดีที่สุด)
       ตัวอย่าง โดยมาแล้วที่สำคัญคือ Lots คือ จำนวนเงินที่เรา ให้ EA ทำการซื้อขาย ในครั้งแรก 


http://omatictrading.com


6. หลังจากตั้งค่าเสร็จแล้ว กด OK 
*** สนใจสมัครเล่นหุ้น  คลิก ***
7. สั้งเกตุที่มุมขวาบน จะเห็นรูปคน ทำหน้าบูต แลดงว่าเรายังไม่ได้เปิดให้ EA ทำงาน

http://omatictrading.com

http://omatictrading.com

8.จะให้ EA ทำงาน ไปหารปุ่มเมนู Expert Advisors หลังจากนั้น ไปดูที่รูปคน ขวามือบน จะเปลียนเป็นรูป คนยิ้ม แสดงว่า EA ได้ทำงานแล้ว

เท่านี้ก็ ลอให้ EA ทำงานไป เรารอรับเงิน เท่านั้น
 หมายเหตุ การใช้งาน EA ควนนำไปทดสอบใช้ในบัญชีเงินปลอมกอน ดูลักษณะนิสัยการทำงานของ EA แต่ละตัว ทำงานอย่างไร เราจะได้รู้ว่าสมควร จะนำมาใช้ในเวลาได้ ถึงจะได้กำไร
     EA แต่ละตัวมีข้อดีและข้อเสีย ไม่มี EA ตัวไหนทำงานได้ดีในถุกสถานะกาน เท่าที่ผมได้ทดสอบมายังไม่เจอ EA ทีทำกำไรได้ถุกสถานะกาน
         เช่น บางตัวก็ เล่นในช่วง ข่าวออกน้อย ถึงได้กำไร ,
บางตัวเล่นตอนข่าวออกมาก ถึงจะได้กำไร หรือบางตัว กราฟเป็นลักษณะ ขึ่นลง ได้กำไรดี
         การเล่นหุ้นก็เป็นลักษณะ การเสียงโชคในรูปแบบหนึง แต่ถูกกฎหมาย คนดวงดีก็ได้กำไรดี คนดวงน้อยก็ได้กำไรน้อย การลงทุนไม่ควนนำเงิน ร้อนมาลงทุน ผมไม่สนับสนุน 


มื่อใหม่อยากเล่นหุ้น ทำตามขั้นตอน ด้านล่างนี้ได้เลย 
Blogger Templates